Vận chuyển

Vận chuyển

Sau khi đóng gói xong, đơn hàng cần được vận chuyển tới cho khách.

Doanh nghiệp có thể tự vận chuyển đơn hàng hoặc sử dụng dịch vụ vận chuyển của Nhanh.vn

Tự vận chuyển

Đơn hàng không tự động thay đổi trạng thái, DN cần phải thay đổi trạng thái đơn hàng theo nguyên tắc:

  • Khi đưa hàng cho bưu tá ==> đổi sang trạng thái Đang chuyển

  • Khách nhận được hàng và bạn nhận được tiền COD ==> đổi sang trạng thái Thành công (lưu ý, cập nhật sang Thành công khi đã nhận được tiền COD).

  • Nhận được hàng hoàn về ==> đổi sang trạng thái Đã chuyển hoàn (lưu ý, cập nhật sang trạng thái Đã chuyển hoàn khi đã nhận được hàng hoàn).

Xem hướng dẫn cập nhật trạng thái đơn hàng tại đây

Sử dụng dịch vụ vận chuyển của Nhanh.vn

Dịch vụ vận chuyển của Nhanh.vn là cổng kết nối giúp bạn gửi hàng qua các hãng vận chuyển mà không cần phải ký hợp đồng với từng hãng.

Có nhiều cách để bạn gửi đơn hàng sang hãng vận chuyển:

  • Gửi một hoặc nhiều đơn hàng: Tại Danh sách đơn hàng, bấm chọn nhiều đơn hàng, bấm nút Thao tác, chọn Gửi các đơn đã chọn sang hãng vận chuyển. Giao diện làm việc của Quá trình xử lý đơn hàng

  • Gửi nhiều đơn hàng bằng Biên bản bàn giao vận đơn: Tại Danh sách biển bản bàn giao vận đơn, bấm nút , chọn Gửi hãng vận chuyển.

Theo dõi lịch trình đơn hàng

Sau khi gửi đơn, bưu tá của hãng vận chuyển sẽ đến địa chỉ bạn khai báo để lấy hàng và chuyển đi. Quá trình tính từ lúc hãng vận chuyển nhận bàn giao đơn hàng cho đến khi kết thúc quy trình giao hàng, bạn có thể theo dõi được lịch trình đơn hàng.

Quy trình theo dõi lịch trình như sau:

Bước 1: Bấm vào tab Lịch trình trong trang chi tiết đơn hàng. Giao diện làm việc hiển thị như hình bên dưới:

Giao diện làm việc của Quá trình xử lý đơn hàng

Hệ thống Nhanh.vn kết nối realtime (thời gian thực) với hãng vận chuyển, lịch trình đi của đơn hàng sẽ được cập nhật liên tục và chính xác. Giúp doanh nghiệp kiểm soát được lịch trình cũng như các trạng thái đơn hàng đang được giao.

Bước 2: Sau khi đơn hàng được hãng vận chuyển xử lý, hãng vận chuyển tự động cập nhật trạng thái (thành công/ thất bại) cho đơn hàng lên hệ thống Nhanh.vn

Bạn dễ dàng kiểm tra trực tiếp tại Danh sách đơn hàng tại đây

Tham khảo: Quy trình vận hành của hãng vận chuyển

Kết nối vận chuyển riêng

Các bước thao tác tương tự như việc sử dụng vận chuyển qua Nhanh.vn, tuy nhiên DN sẽ sử dụng bảng giá vận chuyển riêng với HVC và tự thực hiện đối soát tiền COD, xem thêm đối soát tại đây Xem hướng dẫn kết nối vận chuyển riêng tại đây

Câu hỏi thường gặp

1. Tại sao đơn gửi qua nhanh và đơn kết nối vận chuyển riêng khi in ra không có mã vận đơn?

  • Sau khi tạo đơn DN bấm "Báo hãng vận chuyển lấy hàng" lúc đó đơn hàng mới được đẩy qua bên hãng và sẽ có mã vận đơn trả về.