Vận chuyển

Sau khi đóng gói xong, đơn hàng cần được vận chuyển tới cho khách.

Doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển của Nhanh.vn hoặc sử dụng vận chuyển với tài khoản vận chuyển riêng hoặc tự vận chuyển đơn hàng.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển của Nhanh.vn

Dịch vụ vận chuyển của Nhanh.vn là cổng kết nối giúp bạn gửi hàng qua các hãng vận chuyển (Viettel Post, Vietnam Post - Bưu điện, Giaohangnhanh, J&T Express, Best Express, AhaMove) mà không cần phải ký hợp đồng với từng hãng.

Có nhiều cách để bạn gửi đơn hàng sang hãng vận chuyển:

Cách 1: Gửi một hoặc nhiều đơn hàng

Tại Danh sách đơn hàng, tích chọn một hoăc nhiều đơn hàng, bấm nút Thao tác, chọn Gửi đơn sang hãng vận chuyển.

Cách 2: Gửi nhiều đơn hàng bằng Biên bản bàn giao vận đơn

Hoặc tại chi tiết một biên bản bàn giao, bấm Thao tác ở phần Danh sách đơn hàng trong biên bản - chọn Gửi biên bản sang hãng vận chuyển.

Kết nối vận chuyển riêng

Các bước thao tác tương tự như việc sử dụng vận chuyển qua Nhanh.vn, tuy nhiên doanh nghiệp sẽ sử dụng bảng giá vận chuyển riêng với HVC và tự thực hiện đối soát tiền COD.

Xem hướng dẫn kết nối vận chuyển riêng tại đây.

Đối soát đơn hàng kết nối vận chuyển riêng sẽ do Doanh nghiệp tự thao tác đối soát. Xem thêm đối soát tại đây.

Theo dõi lịch trình đơn hàng

Sau khi gửi đơn hàng sang hãng vận chuyển, bưu tá của hãng vận chuyển sẽ đến địa chỉ bạn khai báo để lấy hàng và chuyển đi. Quá trình tính từ lúc hãng vận chuyển nhận bàn giao đơn hàng cho đến khi kết thúc quy trình giao hàng, bạn có thể theo dõi được lịch trình đơn hàng trực tiếp trên Nhanh.vn mà không cần truy cập vào website của hãng vận chuyển.

Quy trình theo dõi lịch trình như sau:

Bước 1: Bấm vào tab Lịch trình trong trang chi tiết đơn hàng. Giao diện làm việc hiển thị như hình bên dưới:

Hệ thống Nhanh.vn kết nối realtime (thời gian thực) với hãng vận chuyển, lịch trình đi của đơn hàng sẽ được cập nhật liên tục và chính xác. Giúp doanh nghiệp kiểm soát được lịch trình cũng như các trạng thái đơn hàng đang được giao.

Đối với đơn hàng kết nối vận chuyển riêng chỉ xem được lịch trình đơn hàng vắn tắt thông qua Nhanh.vn. Để xem lịch trình đơn hàng chi tiết, Doanh nghiệp cần truy cập vào website của hãng vận chuyển.

Bước 2: Sau khi đơn hàng được hãng vận chuyển xử lý, hãng vận chuyển tự động cập nhật trạng thái (thành công/thất bại) cho đơn hàng lên hệ thống Nhanh.vn

Bạn dễ dàng kiểm tra trực tiếp tại Danh sách đơn hàng tại đây.

Tự vận chuyển

Đối với đơn hàng tự vận chuyển, trạng thái đơn hàng không được tự động cập nhật như đơn hàng sử dụng vận chuyển qua cổng của Nhanh.vn hoặc đơn kết nối vận chuyển riêng. Doanh nghiệp cần phải thay đổi trạng thái đơn hàng thủ công theo nguyên tắc:

  • Khi đưa hàng cho bưu tá ==> đổi sang trạng thái Đang chuyển.

  • Khách nhận được hàng và bạn nhận được tiền COD ==> đổi sang trạng thái Thành công.

  • Nhận được hàng hoàn về ==> đổi sang trạng thái Đã hoàn (lưu ý, chỉ cập nhật sang trạng thái Đã hoàn khi đã nhận được hàng hoàn).

Xem hướng dẫn cập nhật trạng thái đơn hàng tại đây.

Đối soát đơn hàng tự vận chuyển sẽ do Doanh nghiệp tự thao tác đối soát. Xem thêm đối soát tại đây.

Câu hỏi thường gặp

1. Tại sao đơn gửi qua nhanh và đơn kết nối vận chuyển riêng khi in ra không có mã vận đơn?

  • Sau khi tạo đơn DN bấm "Báo hãng vận chuyển lấy hàng" lúc đó đơn hàng mới được đẩy qua bên hãng và sẽ có mã vận đơn trả về.

Last updated