Kế toán

Câu hỏi thường gặp

Bạn kích hoạt page giúp mình?

Phần mềm phải do người có quyền QUẢN TRỊ VIÊN, BIÊN TẬP VIÊN hoặc NGƯỜI KIỂM DUYỆT trên page đó kích hoạt, nhân viên của Nhanh.vn không có quyền trên page của anh/chị nên không thể kích hoạt cho anh/chị được.

Tôi đang có quyền biên tập viên trên page, nhưng vào Vpage lại không thấy có page để chọn?

Cách 1: Anh/chị vui lòng đăng xuất sau đó chọn "chỉnh sửa cài đặt" và cấp quyền lại cho các page mà anh chị muốn sử dụng.

Cách 2: Khi kích hoạt Vpage anh/chị đã không cho phép đủ quyền để phần mềm truy cập. Anh/chị vui lòng vào cài đặt cá nhân → mục Tiện ích tích hợp doanh nghiệp https://www.facebook.com/settings?tab=business_tools, xóa app VPAGE.NHANH.VN đi, khi facebook hỏi cấp quyền thì anh/chị nhấn đồng ý hết để lần sau không bị nữa.

Đăng nhập vào Vpage nhưng hệ thống báo không có đủ quyền?

Vpage cần tài khoản Facebook phải có quyền trên fanpage từ "Người kiểm duyệt" trở lên để có thể xử lý dữ liệu từ Facebook, nếu chưa đủ quyền cần quản trị page vào phân lại quyền cho tài khoản đó sau đó tài khoản đó cần đăng nhập lại vpage để sử dụng bình thường.

Tại sao ảnh bài viết hoặc ảnh khách gửi không hiển thị được?

Do phần mềm dùng server ảnh của Facebook để hiển thị nên khi fanpage cài đặt giới hạn về độ tuổi, quốc gia thì server của Facebook sẽ không lấy được ảnh đối với fanpage đó, hoặc trả về dấu "?". ⇒ Anh/chị dùng tài khoản Admin của fanpage để cài đặt lại phần giới hạn này. Thao tác:

 • Cài đặt của page => Chung => Mục giới hạn quốc gia => Xóa hết những quốc gia có trong mục này.

 • Settings => General => Country Restrictions => Xóa hết những quốc gia có trong mục này.

  Tương tự đối với giới hạn độ tuổi (Age Restrictions)

 • Đăng nhập và thử lại.

Tại sao tôi gửi tin nhắn cho khách bị báo lỗi?

 • Vi phạm chính sách gửi tin nhắn trong phạm vi cho phép của Facebook(Facebook chỉ cho phép gửi tin nhắn trong thời gian 24h đối với khách chat từ plugin fb, và trong vòng 7 ngày với tin nhắn không quảng cáo, thời gian tính từ tin nhắn cuối của khách để lại)

 • Khách chưa inbox trả lời lại page thì chỉ gửi dc tin nhắn 1 lần đầu tiên, khi khách trả lời lại(Facebook hiểu là chấp nhận nhắn tin) thì sẽ trao đổi bình thường.

 • Khách chặn page hoặc tắt trò chuyện đối với page.

Tại sao comment không ẩn dù đã cài đặt?

TH1: Chưa tích chọn ẩn comment trong cài đặt ⇒ Anh/chị vào Cào đặt → Bình luận → Tự động ẩn tất cả bình luận/Tự động ẩn chỉ những bình luận chứa số điện thoại.

TH2: Comment không ẩn với những người là bạn bè trên facebook của người comment ⇒ Đây là chính sách của Facebook, phần mềm không thay đổi được.

Cách kiểm tra:

 • Cách 1: Dùng 1 tài khoản khác không có quyền trên page và không phải bạn bè với nick của khách đó, xem bài viết và bình luận đó ==> Nếu không thấy bình luận đó ==> Bình luận đã được ẩn.

 • Cách 2: Copy link bình luận đó trên Vpage và gửi cho người không có quyền trên page và không phải bạn bè với nick của khách đó ==> Nếu link báo lỗi không xem được ==> Bình luận đã được ẩn.

TH3: Dùng nhiều phần mềm quản lý fanpage khác và 1 trong số đó cài đặt không ẩn comment. ⇒ Anh/chị vào Cài đặt → Ứng dụng và trang web hoặc Tiện ích tích hợp cho doanh nghiệp → Gỡ ứng dụng khác không dùng đến và thử lại.

TH4: Các comment trước khi kích hoạt phần mềm không ẩn ⇒ Mọi tính năng trên phần mềm chỉ có tác dụng với những hội thoại về từ sau khi kích hoạt phần mềm.

TH5: Hội thoại đó rơi vào lúc server không kết nối được nên dữ liệu không được xử lý ẩn ⇒ Anh/chị đăng xuất phần mềm ra, đăng nhập lại và thử lại. Nếu vẫn không được, có thể trình duyệt anh/chị dùng bị lưu cache, anh/chị vui lòng xoá cache dữ liệu duyệt web và thử lại.

Hội thoại không về phải làm sao?

Anh/chị đăng xuất phần mềm ra, đăng nhập lại và ấn nút tải dữ liệu. Nếu vẫn không được, có thể trình duyệt anh/chị dùng bị lưu cache, anh/chị vui lòng xoá cache dữ liệu duyệt web Ctrl + shift + delete và thử lại.

Lưu ý: Nếu anh/chi không thấy dữ liệu đổ về có thể do lượng inbox, comment của mình về rất nhiều, khiến không đủ lượt xử lý dữ liệu >> API không trả kịp dữ liệu về Vpage.

Vpage có tính năng trả lời tự động không?

Hiện tại Vpage chỉ có tính năng trả lời tự động bình luận bằng một tin nhắn riêng(Có cài đặt trước ở vpage), trả lời tin nhắn tự động thì chưa có(Nếu chỉ muốn trả lời 1 tin nhắn khi khách chat lần đầu thì có thể cài đặt trực tiếp trên Facebook mục cài đặt page).

Vpage có quản lý được trên trang cá nhân không?

Vpage là phần mềm quản lý fanpage, chưa quản lý được trên trang cá nhân.

Trên Vpage có thể xem profile của khách luôn không?

Trước đây trên Vpage có phần link sang xem profile của khách luôn nhưng hiện tại do chính sách của Facebook hạn chế việc xem dữ liệu cá nhân của người dùng nên từ phần mềm, anh/chị chỉ có thể ấn nút “xem trên Facebook" để link tới hội thoại đó trên Facebook và xem profile của khách.

Tại sao tôi chưa gửi tin nhắn cho khách từ comment nhưng icon đã báo xanh?

Có thể anh/chị đang sử dụng việc nhúng comments trên website khi khách của anh/chị vào website sẽ comment xuống dưới đó, hội thoại vẫn về nhưng không thể thao tác gì được, do nó là comment đến từ plugin.

Sau vài ngày, tôi đăng nhập lại vào Vpage thì không thấy cập nhật tin nhắn mới?

Sau 5 ngày, mà người dùng không đăng nhập lại Vpage, thì hệ thống sẽ dừng cập nhật dữ liệu.

Load page báo lỗi: “Error validating access token: The user is enrolled in a blocking, logged-in checkpoint”

Tài khoản Facebook của anh chị bị checkpoint, anh/chị đăng xuất và đăng nhập lại Facebook hoặc dùng một tài khoản khác khôg bị checkpoint, nếu được Facebook mở khoá thì anh chị đăng xuất trên Vpage và đăng nhập lại là được.

Tại sao anh không xem được bình luận đã ẩn trên điện thoại?

Nếu anh đang xem trên điện thoại, app của facebook thấy không xem được nội dung bình luận và chỉ hiện chữ “Đã ẩn bình luận này” thì hiện tại đây đang là cập nhật mới của Facebook, Facebook cập nhật chế độ hiển thị như vậy, bên em không can thiệp được ạ. Anh có thể xem trên app Trình quản lý trang hoặc app Vpage của bên em hiện tại vẫn sẽ thấy nội dung bình luận bình thường anh nhé.

Anh vào vpage không thấy có comment, inbox đổ về, tất cả avatar của khách và avatar của page cũng bị lỗi không hiển thị, đã ấn nút tải dữ liệu, đăng xuất ra đăng nhập lại nhưng vẫn không được?

Đây là hiện tượng page anh/chị bị hết số lượt xử lý dữ liệu do Facebook cung cấp nên sẽ không hoạt động được trong vòng 1 giờ đồng hồ. Sau 1 tiếng, Facebook sẽ reset lại, anh/chị đăng nhập lại để sử dụng bình thường. Nguyên nhân của hiện tượng này thường do anh/chị sử dụng nhiều phần mềm quản lý page có tính năng tương tự cùng lúc nên sẽ yêu cầu số lượt xử lý dữ liệu vượt quá so với Facebook cung cấp. Anh/chị nên lựa chọn 1 phần mềm thích hợp nhất để sử dụng, các phần mềm không dùng đến nữa anh/chị nên gỡ hẳn ra để không ảnh hưởng đến phần mềm sử dụng chính. Một nguyên nhân khác là do fanpage của anh/chị đang cài đặt giới hạn độ tuổi/quốc gia.Anh chị bỏ cài đặt giới hạn này đi là được.

Sao tìm theo tên khách hàng không được?

Có thể hội thoại của khách hàng đó tồn tại trước khi anh/chị kích hoạt và sử dụng Vpage. Các tính năng của phần mềm chỉ có tác dụng với các hội thoại về kể từ sau thời gian anh/chị kích hoạt page trên phần mềm.

Tại sao có những bài viết mà sau một thời gian anh thấy bình luận không về, bình luận chỉ về khi có tương tác với bình luận đó, và thấy những bình luận đó cũng không ẩn được dù đã cài đặt trên phần mềm.

Trả lời: Do bài viết đạt lượng tương tác quá nhiều, cụ thể là bình luận. Khi lượng bình luận lớn hơn 3.000 hoặc 4.000 bình luận thì thường bị tình trạng trên. Và vì bình luận không được trả về phần mềm nên mọi tính năng như lọc tìm, ẩn bình luận,…đều không áp dụng được với bình luận đó. Vấn đề này có thể do phía Facebook bị lỗi hoặc họ giới hạn theo thuật toán vì dữ liệu lớn.

Giải pháp: Đối với những bài viết nhiều tương tác như trên, nên tạo lại một bài viết mới với nội dung giống hệt bài cũ rồi chạy quảng cáo lên bài viết mới để không bị tình trạng quá nhiều tương tác trong 1 bài viết.

Lọc comment theo bài viết như thế nào?

Truy cập thanh bộ lọc bên tay trái màn hình, nhấn chuột Tìm theo ID bài viết Sau đó copy link bài viết tại đây để lọc

Page không gửi tin nhắn cho khách từ bình luận được?

Trả lời: Do trên cài đặt trực tiếp trên Fanpage đã tắt tính năng Tin nhắn riêng. Bạn bật tính năng này lên bằng cách vào Cài đặt / Chung / Tin nhắn / Chỉnh sửa, tích chọn.

Vpage báo lỗi : "Phiên đăng nhập hết hạn, vui lòng đăng nhập lại"

Trả lời: Do FB check tài khoản bất thường nên bị vậy kiểm tra lại tài khoản:

 • Có bảo mật 2 lớp chưa

 • Không chia sẻ tài khoản dùng chung với ai

 • Không đăng nhập nhiều nơi, nhiều thiết bị cùng lúc

Vpage phải tải dữ liệu liên tục hội thoại mới về ?

Anh chị kiểm tra cài đặt fanpage xem có dùng app của bên nào nữa không. Anh chị kiểm tra bằng cách truy cập Cài đặt -> Nhắn tin nâng cao -> ứng dụng kết nối .Tại đây sẽ có chỗ chọn ưu tiên app, nếu ưu tiên app không phải là vpage thì vpage sẽ không nhận dc dữ liệu. Giải pháp sẽ gỡ app đang ưu tiên đó.

Bạn ơi, mình đang sử dụng song song 1 phần mềm khác, thì dữ liệu có bị ảnh hưởng gì không?

Mỗi fanpage sẽ được Facebook cấp cho 1 số lượng xử lý khi dùng qua API (tùy theo số lượng khách hàng tương tác với fanapge), nên nếu dùng nhiều phần mềm khác nhau, thì sẽ có thể bị tình trạng vượt quá số lượng xử lý được phép của API, nên khuyến cáo chỉ sử dụng 1 loại phần mềm để xử lý

Contents
Bạn kích hoạt page giúp mình?
Tôi đang có quyền biên tập viên trên page, nhưng vào Vpage lại không thấy có page để chọn?
Đăng nhập vào Vpage nhưng hệ thống báo không có đủ quyền?
Tại sao ảnh bài viết hoặc ảnh khách gửi không hiển thị được?
Tại sao tôi gửi tin nhắn cho khách bị báo lỗi?
Tại sao comment không ẩn dù đã cài đặt?
Hội thoại không về phải làm sao?
Vpage có tính năng trả lời tự động không?
Vpage có quản lý được trên trang cá nhân không?
Trên Vpage có thể xem profile của khách luôn không?
Tại sao tôi chưa gửi tin nhắn cho khách từ comment nhưng icon đã báo xanh?
Sau vài ngày, tôi đăng nhập lại vào Vpage thì không thấy cập nhật tin nhắn mới?
Load page báo lỗi: “Error validating access token: The user is enrolled in a blocking, logged-in checkpoint”
Tại sao anh không xem được bình luận đã ẩn trên điện thoại?
Anh vào vpage không thấy có comment, inbox đổ về, tất cả avatar của khách và avatar của page cũng bị lỗi không hiển thị, đã ấn nút tải dữ liệu, đăng xuất ra đăng nhập lại nhưng vẫn không được?
Sao tìm theo tên khách hàng không được?
Tại sao có những bài viết mà sau một thời gian anh thấy bình luận không về, bình luận chỉ về khi có tương tác với bình luận đó, và thấy những bình luận đó cũng không ẩn được dù đã cài đặt trên phần mềm.
Lọc comment theo bài viết như thế nào?
Page không gửi tin nhắn cho khách từ bình luận được?
Vpage báo lỗi : "Phiên đăng nhập hết hạn, vui lòng đăng nhập lại"
Vpage phải tải dữ liệu liên tục hội thoại mới về ?
Bạn ơi, mình đang sử dụng song song 1 phần mềm khác, thì dữ liệu có bị ảnh hưởng gì không?