Hóa đơn nháp

Hóa đơn nháp

Hóa đơn nháp có chức nắng như báo giá sản phẩm và lưu hóa đơn trên hệ thống mà không trừ tồn. Có thể tạo thành hóa đơn bán lẻ luôn. Tuy nhiên hóa đơn nháp không sửa được. Trường hợp cửa hàng muốn thay đổi giá sản phẩm thì sẽ nhấn vào icon giỏ hàng để chuyển sang hóa đơn bán lẻ sửa giá.

Thao tác

Tuy cập vào Bán Hàng --> Hóa đơn nháp --> Thêm mới hoặc truy cập tại đây

Đơn nháp

Đơn nháp là đơn chỉ yêu cầu điền số điện thoại khách hàng, không yêu cầu điền đầy đủ các thông tin khác. Tính năng này phù hợp cho bộ phận CSKH đang chat / gọi điện với khách, chưa xin được đầy đủ thông tin, chưa chốt được sản phẩm. Đơn nháp không dễ dàng đối với các doanh nghiệp mới sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử. Trong quá trình thực hiện, doanh nghiệp thường gặp phải các nghiệp vụ phát sinh như cần bổ sung, chỉnh sửa thông tin,… nhưng vẫn còn đang loay hoay không biết cách xử lý. Bài viết dưới đây xin gửi đến bạn hướng dẫn cách lập đơn hàng nháp trên Nhanh.vn với các tính năng linh hoạt hỗ trợ cho nghiệp vụ phát sinh.

Thao tác trên Nhanh.vn với 2 bước:

Bước 1

Vào Module Đơn hàng tại giao diện quản lí nhấp chuột chọn tạo đơn hàng.

Bước 2

Tại màn hình giao diện nhập hóa đơn thì bạn cần nhập thông tin khách hàng:

Đối với khách hàng đã từng mua hàng tại cửa hàng thì chỉ cần nhập 3 số điện thoại của khách là hệ thống sẽ hiện ra các tên tương ứng và nhập sản phẩm.

Đối với khách chưa mua hàng tại cửa hàng thì cần nhập Số điện thoại và cửa hàng.

Sau đó nhấn vào Lưu ở icon bên cạnh dòng Số điện thoại khách hàng.

Chú ý:

  • Khi lưu đơn nháp, trạng thái mặc định của đơn sẽ là: Chờ khách xác nhận.

  • Bạn vẫn có thể điền đầy đủ thông tin cho đơn nháp.

  • Đơn nháp vẫn có thể sửa / xác nhận lại thông tin như 1 đơn hàng bình thường.

  • Tính năng này đã được mở mặc định cho toàn bộ các nhân viên có quyền Thêm đơn hàng, nếu doanh nghiệp không muốn nhân viên sử dụng tính năng này, có thể bỏ phân quyền sau: /order/manage/savedraft khỏi nhóm quyền không cho sử dụng.